Sau một thời gian dài ngóng trông, cuối cùng thì chiếc MacBook Pro 2020 đã được Apple trình làng ra thị trường với điểm nhấn nằm ở bàn phím Magic Keyboard cùng chip xử lý Intel thế hệ 10 Quad-core.

Với Magic Keyboard, cảm giác gõ văn bản trên MacBook Pro 2020 trở nên đầm tay hơn, tình trạng kẹt phím cũng được loại bỏ hoàn toàn. Có lẽ kỷ nguyên bàn phím cánh bướm trên MacBook sẽ kết thúc tại đây với sự xuất hiện của bản phím Magic Keyboard.

Ngoài việc giữ nguyên dải Touch Bar, cảm biến Touch ID trên bàn phím, Apple còn bố trí thêm phím ESC vật lý. Các cổng kết nối trên MacBook Pro 2020 không có gì thay đổi, vẫn là sự xuất hiện của cổng Thunderbolt-3 và jack 3.5mm.

Về phần hiển thị, những tin đồn về kích thước màn hình 14 inch trên MacBook Pro 2020 đều không chính xác. Máy vẫn giữ nguyên kích thước 13 inch với độ sáng tối đa đạt 500 nits, hỗ trợ dải màu rộng P3 rực rỡ và bắt mắt.

Về hiệu suất, MacBook Pro 2020 được tích hợp bộ vi xử lý mới thuộc thế hệ thứ 10 của Intel. Sở hữu chip GPU Iris Plus, máy đem lại khả năng xử lý đồ họa trơn mượt, uyển chuyển hơn. Apple cũng cho biết, chip GPU mới sẽ giúp tăng hiệu suất đến 80% so với thế hệ chip cũ. Nhờ thế mà máy hỗ trợ tốt độ phân giải màn hình 6K. Chưa dừng lại ở đó, bộ xử lý Intel Core mới có thể Turbo Boost tới 4.1 GHz, một con số quả thực ấn tượng.

Dung lượng lưu trữ và RAM trên MacBook Pro 2020 được nâng lên đáng kể so với thế hệ trước. Dung lượng RAM mặc định là 8GB và có thêm tùy chọn 16GB với phiên bản thông thường. Còn nếu bạn là dân thiết kế video, hình ảnh, có thể nâng dung lượng lên tối đa là 32GB. Ổ cứng SSD bên trong máy có dung lượng 4TB.

Hiện người dùng đã có thể đặt trước MacBook Pro 2020 trên trang chủ của Apple. Có lẽ trong thời gian tới, chiếc máy tính bảng này sẽ sớm về thị trường Việt Nam.