Nhờ giá Samsung Galaxy Note 9 là 999 USD mà chúng ta có lý do nhiều hơn để so sánh nó với iPhone X. Và đây là nhưng điều mà nó tốt hơn đối thủ tới từ Apple.

Nhờ giá Samsung Galaxy Note 9 là 999 USD mà chúng ta có lý do nhiều hơn để so sánh nó với iPhone X. Và đây là nhưng điều mà nó tốt hơn đối thủ tới từ Apple.

Galaxy Note 9 vs iPhone X

Ít nhất dựa trên các thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy Note 9 và những trải nghiệm ban đầu, mình thấy rằng smartphone hàng đầu của công ty Hàn Quốc có nhiều thứ tốt hơn iPhone X của Apple.

iPhone X có thể thắng trên hiệu năng thuần túy và tính năng Face ID của nó để mở khóa thiết bị đơn giản và đáng tin cậy hơn so với kết hợp của tính năng Iris Scanner + quét khuôn mặt của Galaxy Note 9. Thêm vào đó, báo cáo nói rằng Apple sẽ có ba chiếc iPhone mới của riêng mình vào tháng Chín – bao gồm cả một chiếc iPhone X Plus quái vật. Nhưng hiện tại, Samsung Galaxy Note 9 có những ưu điểm vượt trội hơn iPhone X. Hãy tìm hiểu ở bên dưới.

Pin lớn hơn nhiều

Galaxy Note 9 vs iPhone X

Samsung Galaxy Note 8 với pin 3.300 mAh kéo dài 11 giờ và 11 phút rất tốt trên bài kiểm tra pin, bao gồm việc lướt web liên tục qua LTE. Pin 2.716 mAh của iPhone X kéo dài 10:49 trên cùng một thử nghiệm. Vì vậy, Galaxy Note 9 có pin 4.000 mAh chắc chắn sẽ cung cấp tuổi thọ pin tốt hơn nhiều so với 2 điện thoại nói trên. Samsung hứa hẹn việc sử dụng cho siêu phẩm này kéo dài cả ngày.

Tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ

Galaxy Note 9 vs iPhone X

Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều hình ảnh, video, ứng dụng và các nội dung khác trên điện thoại của mình, thì Galaxy Note 9 là lựa chọn hiển nhiên. Bạn nhận được 128GB tiêu chuẩn, so với 64GB cho iPhone X. Và, nếu bạn sẵn sàng chi trả 1.249 USD thì bạn sẽ có dung lượng lưu trữ khổng lồ lên tới 512GB trên siêu phẩm của Samsung. Phiên bản có giá 1.149 USD của iPhone X chỉ cung cấp 256GB dung lượng lưu trữ.

Thêm vào đó, bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ của Galaxy Note 9 bằng thẻ nhớ microSD với tối đa thêm 512GB – một thứ bạn không thể làm bất kỳ iPhone nào.

Màn hình lớn hơn

Galaxy Note 9 vs iPhone X

Trong khi tin đồn iPhone X Plus có thể vượt qua kích thước màn hình Galaxy Note 9 với 6.5 inch, nhưng để xảy ra, chúng ta cần chờ đợi. Bây giờ màn hình của Galaxy Note 9 lớn hơn nhiều iPhone X (6.4 inch so với 5.8 inch) với công nghệ Super AMOLED. Điều này làm cho trải nghiệm phong phú hơn khi chơi game và xem phim, và nó mang đến cho bạn một diện tích lớn hơn để sử dụng S Pen.

S-Pen tốt nhất

Galaxy Note 9 vs iPhone X

S-Pen cho Galaxy Note 9 cho phép bạn ghi chép, vẽ và Live Messages để chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng nó thậm chí còn tốt hơn nữa. Với Bluetooth trên bo mạch, S-Pen giờ đây cho phép bạn điều khiển từ xa Galaxy Note 9, cho phép bạn chụp ảnh tự sướng chỉ bằng cách nhấn một nút trên bút. Bằng cách đó, bạn có thể có được một góc độ tuyệt vời và không phải cầm điện thoại.

Các thủ thuật khác ở S-Pen còn rất nhiều bao gồm tương tác với ứng dụng âm nhạc, trình chiếu slide… Chúng ta chưa thấy Apple ra mắt một Apple Pencil trên iPhone mới của mình, cũng không có một tính năng như vậy được đồn đại.

AI camera

Galaxy Note 9 vs iPhone X

iPhone X hoạt động rất nhiều với AI, bao gồm cả việc tạo Face ID, nhưng Galaxy Note 9 còn được hưởng lợi từ công nghệ này cho việc chụp ảnh đơn giản hơn nhiều. Tính năng Trình tối ưu hóa cảnh của Galaxy Note 9 có thể nhận ra tối đa 20 cảnh gần như ngay lập tức (thực phẩm, thực vật, vật nuôi, v.v.) và điều chỉnh độ phơi sáng, màu sắc và cân bằng trắng để có được thiết lập đẹp nhất.

Bạn có thể sử dụng nó như một PC

Galaxy Note 9 vs iPhone X

Với phiên bản mới nhất của DeX trên Galaxy Note 9, tất cả những gì bạn cần làm là lấy cáp HDMI chuyên dụng và cắm điện thoại này vào màn hình lớn để có trải nghiệm giống như trên máy tính để bàn. Ở Galaxy Note 8 trước đó phải yêu cầu một dock. Bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím Bluetooth trong Chế độ DeX, nhưng bạn cũng có thể sử dụng màn hình của Galaxy Note 9 làm bàn di chuột. iPhone X không làm được bất cứ điều gì như thế này.

Giắc cắm tai nghe 3.5mm

Galaxy Note 9 vs iPhone X

Không phải tất cả mọi người đã chuyển sang tai nghe Bluetooth, vì vậy thật tuyệt khi biết rằng bạn vẫn có thể cắm tai nghe có dây qua giắc cắm 3.5 mm của Galaxy Note 9 mà không phải sử dụng thêm bộ chuyển đổi rắc rối như iPhone X.

Có sẵn sạc nhanh USB-C đi kèm

Galaxy Note 9 vs iPhone X

Có khả năng Apple sẽ sớm bắt kịp điều này, nhưng hiện tại, Galaxy Note 9 cung cấp sạc nhanh qua bộ sạc USB-C đi kèm. Với iPhone X, bạn phải trả thêm tiền cho một bộ sạc nhanh USB-C như vậy và bộ chuyển đổi USB-C-to-Lightning. Điều đó thật khó chịu.

iPhone X 64/256GB

  •  5.8 inchs OLED
  •  7.0 MP/ Dual 12.0 MP
  •  2716 mAh, Li-Ion battery
  •  3 GB
  •  Apple A11 Bionic
  •  iOS 11

XEM CHI TIẾT

Samsung Galaxy Note 9 128/512GB

XEM CHI TIẾT