Vào ngày 30/10 tới đây, Apple sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, “ngôi sao” của chương trình dự kiến là iPad Pro mới. Nó có gì đáng để bạn quan tâm? Rất nhiều nhé, dưới đây là 5 điểm thay đổi lớn nhất trên iPad Pro 2018.

1. Màn hình tràn cạnh nhưng không có notch tai thỏ

Sự thay đổi lớn nhất đối với iPad Pro 2018 đó chính là thiết kế với màn hình tràn cạnh. Đây là xu hướng thiết kế hiện nay và nó cũng đã được Apple áp dụng trên iPhone X, Xs.

5 thay đổi lớn nhất trên iPad Pro 2018 sắp ra mắt

Apple được tin sẽ sử dụng cách tiếp cận khác nhau đối với 2 phiên bản iPad mới. Model iPad Pro 12.9 inch sẽ không thay đổi kích thước màn hình, với viền cạnh mỏng hơn, nó sẽ có kích thước gọn gàng hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Trong khi với phiên bản iPad Pro nhỏ gọn hơn, Apple sẽ giữ nguyên kích thước tổng thể và tăng kích thước màn hình từ 10.5 inch lên 11 inch.

Nút Home trên iPad mới sẽ biến mất hoàn toàn, iPad mới cũng sẽ có một hệ thống điều khiển bằng cử chỉ tương tự như trên iPhone Xs, XR mà Apple đã xây dựng trên iOS 12 mới.

5 thay đổi lớn nhất trên iPad Pro 2018 sắp ra mắt

Mặc dù vậy, viền cạnh của iPad vẫn dày hơn nhiều so với iPhone, điều này cũng không có gì ngạc nhiên bởi iPad nặng nề hơn, cần phải có một vùng viền dày hơn để có thể cầm nắm. Ngoài ra, viền cạnh trên sẽ không có notch tai thỏ tương tự như iPhone X, Xs.

Ngoài thiết kế mới, iPad Pro 2018 cũng được tin sẽ trang bị vi xử lý mạnh mẽ, nhiều khả năng là Apple A12X, một phiên bản chip nâng cấp so với A12 trên iPhone Xs.

2. Face ID

5 thay đổi lớn nhất trên iPad Pro 2018 sắp ra mắt

Mặc dù không có notch tai thỏ nhưng viền cạnh trên iPad vẫn đủ rộng để chứa hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID. Tất nhiên với Face ID, Apple cũng sẽ trang bị cho iPad Pro 2018 các tính năng khác như Animoji và Memoji. Đặc biệt, Face ID dự kiến cũng sẽ hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt ngay cả khi iPad đặt nằm ngang.

3. USB-C

Các báo cáo gần đây đều cho rằng Apple sẽ chuyển cổng Lightning sang cổng USB-C, loại cổng này phổ biến hơn và Apple cũng đã áp dụng nó trên MacBook. Ngoài ra, các tin đồn cũng cho rằng Apple sẽ hỗ trợ xuất video 4K HDR thông qua cổng USB-C trên iPad Pro 2018.

5 thay đổi lớn nhất trên iPad Pro 2018 sắp ra mắt

Việc chuyển sang cổng USB-C là một thay đổi lớn đối với Apple bởi nhà Táo luôn có xu hướng làm những điều riêng biệt và các cổng kết nối cũng vậy. Quan trọng hơn là việc thay đổi trên iPad cũng sẽ giúp cho nó tiến gần hơn tới việc sử dụng như máy tính xách tay.

4. Bút Apple Pencil mới

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng Apple Pencil sẽ được thay đổi và nâng cấp trên iPad mới, điều này rất có ý nghĩa bởi chiếc bút này đã chưa được nâng cấp kể từ năm 2015.

5 thay đổi lớn nhất trên iPad Pro 2018 sắp ra mắt

Logo Táo khuyết đầy màu sắc trên lời mời sự kiện 30/10 cũng ngụ ý rằng Pencil mới có thể được sử dụng như một công cụ vẽ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khi iPad Pro chuyển sang dùng củng USB-C thì Pencil cũng được tin sẽ hỗ trợ kết nối không dây với iPad mới.

5. Bỏ jack tai nghe 3.5 mm

Với việc trang bị cổng USB-C thay vì cổng Lightning, Apple có một thay đổi khác, đó chính là bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm, đây có thể là tin buồn đối với nhiều người. Nhưng nó cũng khá quen thuộc đối với người dùng iPhone, bởi Apple đã bỏ jack cắm này từ thời iPhone 7.

5 thay đổi lớn nhất trên iPad Pro 2018 sắp ra mắt

Nếu bạn muốn sở hữu iPad Pro 2018 thì từ bây giờ hãy chuẩn bị một jack chuyển đổi USB-C to 3.5 mm hoặc dùng tai nghe không dây nhé.

Nguồn: Theverge